Ở đâu cũng là nhà!, Tin Tức

Chia sẻ cách chế tạo tấm pallet giường

Bạn đã bao giờ tự dùng tấm pallet giường tự đóng để thiết kế sản phẩm riêng cho bản thân mình? Tham khảo chia sẻ sau nếu muốn tìm thêm thông tin. 

Giường ngủ làm từ tấm pallet hiện dần trở thành xu hướng nhiều gia đình Việt ngày nay. Ưu điểm đó là thiết kế sáng tạo, độc đáo, chất lượng không thua kém so với loại giường gỗ truyền thống. Để biết cách chế tạo từ tấm pallet giường tự đóng, bạn tham khảo những chia sẻ sau. 

1. Đặc điểm tấm pallet gỗ

Thực chất, pallet là các kiện hàng cũ qua sử dụng và được tái chế. Khác với gỗ thông thường sấy, xẻ từ gỗ thịt tự nhiên đem bào ra rồi đóng thành phẩm. Pallet  trải qua công đoạn sấy, xẻ, đóng thành kiện hàng, được sử dụng xong. Loại này có thể tái sử dụng thành nhiều thứ khác nhau. 

Ví dụ như tấm pallet giường, đồ trang trí nội thất, kệ đựng sách vở, mỹ phẩm… Không gian sống của bạn sẽ trở nên ấn tượng và thu hút hơ hiều khi được trang trí bởi các tấm pallet. Ngoài ra, chất liệu này còn rất thân thiện với môi trường sống nên càng được người dùng ưa chuộng sử dụng hơn. 

 

Đặc điểm tấm pallet gỗ

Đặc điểm tấm pallet gỗ

 

2. Chia sẻ các bước chế tạo tấm pallet giường

Chế tạo từ tấm pallet giường tự đóng mang tới bạn trải nghiệm khá thú vị. Tuy nhiên, công sức cũng bị mất nhiều hơn là tự tìm mua sản phẩm. Sau đây là các bước để thực hiện: 

a. Bước 1: Cắt từng thanh pallet gỗ kích thước phù hợp 

Với các thanh pallet mà kích thước chưa đúng với mong muốn, bạ ên cắt đi. Người dùng cưa nhỏ chân gỗ để có được chiều cao giường phù hợp. Để chân giường thêm phần vững chắc, bạ ên sử dụng gỗ hộp hoặc thanh pallet xếp chạy dọc chiều dài, chiều rộng giường. 

b. Bước 2: Chà bề mặt gỗ thật nhẵn

Để bề mặt gỗ nhẵn, sạch, bạ ên chà cẩn thậ hiều lần. Khâu này khá quan trọng, quyết định lớp sơn có lên màu đẹp không. 

c. Bước 3: Ghép các khung giường pallet

Bạn dùng búa đóng hoặc súng bắn đinh ghép nan gỗ với nhau lại. Khoảng cách hai nan dưới 5cm với mục đích tăng cho giường độ chắc khỏe. Bước này cần bạn thể hiện độ chính xác, khỏe khoắn của bản thân. 

d. Bước 4: Sơn màu lên tấm pallet

Có thể nói, đây là công đoạn thực sự thú vị đối với những người tự làm giường bằng tấm pallet tại nhà. Người dùng thoải mái chọn lựa màu sắc theo phong cách, ý thích. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là sơn làm hai nước. Như vậy tính thẩm mỹ đạt được sẽ cao hơn. Khi nước 1 hoàn toàn khô mới phủ nước sơn thứ hai. 

e. Bước 5: Phủ bóng cho bề mặt

Để giúp bề mặt được bóng hơn, bạn dùng sơn bóng vecni. Giường gỗ pallet sẽ có lớp bảo vệ khá tốt. 

 

Chế tạo tấm pallet giường

Chế tạo tấm pallet giường

f. Bước 6: Hoàn thiện

Người dùng có thể chồng lên, xếp chúng lại để chiều cao giường được tăng hơn. Đồng thời, kích thước cũng nới rộng ra. Nếu không muốn tấm pallet bị xê dịch thì nên vít chặt từng bản cố định lại với nhau. Đối với những người thích di chuyển giường pallet đi linh hoạt thì nên lắp thêm bánh xe ở các chân giường. 

3. Kết luận 

Các bước chế tạo tấm pallet giường tự đóng đã được chia sẻ ở trên. Tuy có phần mất công mất sức nhưng bạn thoải mái thiết kế mẫu giường theo ý mình. Từng bước đều phải làm tỉ mẩn và cẩn thận để giường đạt tới chất lượng như mong muốn.