Ở đâu cũng là nhà!, Tin Tức

Giá giường pallet gỗ ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Giường pallet là gì? Giá giường pallet gỗ bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào? Để có được câu trả lời chuẩn xác nhất, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Trong những năm gần đây, giường pallet nổi nê hư một xu hướng được nhiều người lựa chọn. Bởi so với những chiếc giường truyền thống thì giường làm bằng pallet mang đế hiều ưu điểm vượt trội hơn. Vậy giá giường pallet gỗ hiệ ay là bao nhiêu và bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào bạn có biết không?

1. Giường làm bằng pallet là gì?

Giường làm bằng pallet là loại giường được tạo nên từ những thanh nan giữa, thanh nan trên và thanh nan dưới. Chúng được liên kết với nhau một cách chặt chẽ và bền vững. Trước kia, gỗ pallet chủ yếu tố được sử dụng để đóng thành kiện chở hàng hóa những hiệ ay, nó còn được ứng dụng thành giường với mẫu mã hết sức đa dạng. 

Không chỉ thiên thiện với môi trường mà những chiếc giường pallet còn tạo nên cho không gian một điểm nhấn ấn tượng. Chính vì vậy, từ khi xuất hiện ở nước ta, chúng đã trở thành một loại nội thất đặc biệt và được nhiều người ưa chuộng sử dụng. 

2. Giá giường pallet gỗ bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Hiệ ay, giá giường pallet gỗ thường dao động trong khoảng từ 500.000 – 3.000.000 đồng và bị ảnh hưởng bởi những yếu tố sau đây:

a. Chất liệu pallet

 

Chất liệu pallet

Chất liệu pallet

 

Ở những khu vực có đường xá thuận lợi, gầ guồ guyên liệu đầu vào,… thì  giá gỗ làm pallet cũng sẽ rẻ hơn. Mặt khác, giá nguyên liệu làm pallet cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như: Thời gian vận chuyển, chi phí lao động,… 

Hiệ ay, pallet được tạo nên từ rất nhiều chất liệu gỗ khác nhau. Mỗi loại gỗ cũng sẽ có độ bền và mức giá khác nhau. Những loại gỗ không mắt chết, không phe lẹm, gỗ xẻ vuông sẽ cũng sẽ có mức giá cao hơn hỗ phe lẹm, nhiều thanh bìa, không đảm bảo chất lượng. 

Ngoài ra, giá pallet cũng sẽ tăng dần theo chất liệu gỗ. Ví dụ như gỗ tạp sẽ có giá rẻ hơn gỗ keo, gỗ thông. Mặt khác, dù pallet gỗ thông có mức giá cao hơ hưng lại có độ bền, vân gỗ đẹp và sang trọng hơn. 

b. Kích thước thanh nan

Hiệ ay, pallet nhập chủ yếu là gỗ thông và gỗ keo. Trên thực tế thì những loại gỗ này thường có đường kính nhỏ dù có cây có tuổi thọ từ 7 đến 10 năm. Thế nên, với những thanh pallet có kích thước lớn từ 120mm đến 150mm thường sẽ tố hiều nguyên liệu để tạo thành nên sẽ có giá cao. 

c. Thiết kế pallet

 

Thiết kế pallet

Thiết kế pallet

 

Thiết kế pallet cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới giá bán của pallet. Cụ thể là những loại pallet gù sẽ có thời gian đóng lâu hơn pallet đố. Những loại pallet có thiết kế nhiều nan cũng sẽ đóng lâu hơn pallet ít nan. Mặt khác, pallet gù cũng sẽ phải tố hiều vật tư hơn khi đóng,… Từ đó, dẫn tới chi phí nhân công bị đội lê ên cũng sẽ khiến cho giá giường pallet gỗ tăng.

Thông qua bài viết bên trên, chúng tôi đã chia sẻ đến độc giả một số thông tin về giường pallet và những yếu tố ảnh hưởng tới giá giường pallet gỗ. Nhìn chung, với mức giá rẻ và nhiều ưu điểm vượt trội thì giường pallet xứng đáng là sự lựa chọn của đông đảo người tiêu dùng hiệ ay, đặc biệt là những đối tượng như học sinh, sinh viên hay những người đang ở trọ.