Ở đâu cũng là nhà!, Tin Tức

Mức giá bán giường pallet dựa vào yếu tố nào?

Bán giường pallet có rất nhiều mức giá khác nhau. Cùng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá bán qua bài viết sau đây. 

Pallet là một kết cấu bằng phẳng được dùng để ghép thành một chiếc giường. Giá bán giường pallet rất đa dạng, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu các bạn đang tìm hiểu để mua sản phẩm này thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thông tin bổ ích. 

1. Tiêu chuẩn chất lượng gỗ của giường pallet

 

Tiêu chuẩn chất lượng gỗ của 

 

Chất lượng của gỗ là một trong những tiêu chuẩn ảnh hưởng đến giá bán của giường pallet. Gỗ loại A, B, C rất khác nhau về chất lượng nên khách hàng rất dễ nhận biết và các cơ sở nhỏ thường không có thông tin rõ ràng về chuyệ ày để dễ dàng hạ thấp cấp gỗ. Thay vào đó họ dùng gỗ cấp thấp hơn cho các đơn hàng yêu cầu chất lượng cao để có sự cạnh tranh về giá thành. 

2. Kích thước nan ảnh hưởng đến giá bán giường pallet

Đặc điểm của cây gỗ keo sinh trưởng rất chậm. Việc khai thác gỗ keo chỉ sau 7-10 năm, nên đường kính gỗ thường nhỏ. Chưa kể đến việc chăm sóc loại gỗ này sẽ phó mặc vào tự nhiên, nên cây phát triển không đồng đều. Vì vậy theo thiết kế thì tấm pallet gỗ của nước ngoài thường không thực hiện được hoặc hoặc đẩy giá lên cao. 

3. Thiết kế pallet của nơi bán pallet gỗ

Thiết kế của gỗ cũng ảnh hưởng đến giá thành sản xuất. Thông thường pallet 1 mặt 2 chiều nâng sẽ giúp đóng nhanh và hoàn thiệ hanh hơn các pallet 1 mặt 4 chiều nâng. Pallet có ít nam mặt cũng đóng nhanh hơn pallet có nhiều mặt nan. Bên cạnh đó một số pallet yêu cầu cắt vát các nan bên dưới để xe nâng tay có thể đi vào dễ dàng hơn sẽ tốn công hơn các pallet gỗ chỉ dùng xe nâng máy. Các pallet 4 chiều nâng sử dụng chân cụt với các nan liên kết trên, liên kết dưới sẽ tốn thêm 20% chi phí nhân công và lượng đinh sử dụng với xe nâng máy. 

4. Tuỳ vào thiết kế của giường

 

Tuỳ vào thiết kế của giường

 

Với các mục đích sử dụng khác nhau sẽ quyết định nên sử dụng vật tư như thế nào, thiết kế ra sao cho tối ưu nhất. Giường pallet được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Có thể dùng trong gia đình, dùng trong các khách sạn, homestay… Đồng thời với mỗi thiết kế sẽ sử dụng số lượng tấm pallet khác nhau. Vì vậy giá thành của mỗi sản phẩm cũng có sự chênh lệch. 

5. Sấy hay phơi khô tự nhiên

Một điều rất đặc biệt ảnh hưởng đến giá bán giường pallet đó là việc tấm pallet được sấy hay phơi khô tự nhiên. Sấy gỗ cần phải có hệ thống máy móc, cơ sở vật chất, tốn kém chi phí. Vận hành 1 lò sấy yêu cầu phải tối thiểu 25m3 gỗ nguyên liệu hoặc thành phẩm. Vì vậy nếu lượng gỗ ít, số lượng pallet thành phẩm ít hơn 500 chiếc sẽ rất lãng phí nhiệt lượng và công suất lò sấy, tăng chi phí và giá vốn của hàng hóa. 

Vì vậy nhiều cơ sở nhỏ vì không có lò sấy hoặc muốn tiết kiệm chi phí nên đã phơi tấm pallet tự nhiên. Việc này sẽ giúp họ có thể chào giá thấp hơ hưng tất nhiều chất lượng không đảm bảo. 

Trên đây là một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá bán giường pallet mà các bạn có thể tham khảo. Việc tìm hiểu, nắm bắt được thông ti ày cũng giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất. Đặc biệt là không mất tiền thật mua hàng kém chất lượng.