Ở đâu cũng là nhà!, Tin Tức

Tạo khung giường gỗ pallet đơn giản tại nhà 

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo khung giường gỗ pallet tại nhà một cách đơn giản. Cùng tham khảo các bước thực hiện được chúng tôi chia sẻ sau đây. 

Chiếc giường do chính mình thiết kế, thực hiện sẽ khiến cho bạn hài lòng và thích thú. Nếu bạn đang có ý tưởng tự tạo khung giường gỗ pallet cho riêng mình tại nhà thì đừng lo lắng. Hãy tham khảo ngay thông tin các bước thực hiện được chia sẻ trong bài viết sau. 

1. Các bước tạo khung giường gỗ pallet đơn giản tại nhà 

 

Khung giường gỗ pallet đơn giản

Khung giường gỗ pallet đơn giản

 

Để tạo được khung giường gỗ tại nhà các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây. 

a. Chuẩn bị dụng cụ

Dụng cụ để dùng cho việc tạo khung giường pallet không nhiều và tương đối dễ mua. Bạn có thể tìm mua ở cửa hàng gỗ. Hoặc nơi chuyên cung cấp các loại gỗ pallet để đóng giường. 

 • 10 – 15 tấm pallet gỗ thông 
 • 15- 20 miếng gỗ đóng Pallet rời
 • 15- 20 cục gù 
 • Cưa, đinh đóng gỗ, búa 
 • Keo sữa dùng trong việc dán gỗ
 • Khoan máy, bắt vít đầu 4 chấu lắp máy khoan, nếu như bạn muốn tiết kiệm bạn có thể mượn.
 • Bánh xe (nếu cần)
 • Sơn dầu (sơn màu hoặc sơn bóng),  cọ quét
 • Giấy nhám 
 • Xăng thơm để pha sơn
 • Thanh chữ L, tắc kê

b. Các bước thực hiện

Các bước để đóng một chiếc giường khá đơn giả hưng cần độ tỉ mỉ và chính xác cao. Vì vậy bạ ên tham khảo kỹ các bước làm dưới đây và thực hiện theo: 

Bước 1:

Hãy kiểm tra thanh gỗ pallet mua về có chắc chắn và độ dày phù hợp với diện tích phòng mình hay không. Số lượng các thanh gỗ và gỗ nối.. Sau đó làm sạch các thanh gỗ để chúng có bề mặt sạch trơn, sáng bóng và dễ dàng sơn bằng giấy nhám đã mua về. Nếu không dùng giấy nhám có thể dùng máy đánh bóng sẽ tiện lợi, nhanh chóng và an toàn cho sức khỏe hơn. 

Bước 2:

Sau khi chà sạch bề mặt các thanh gỗ bạn hãy tiến hành sơn đều lên các thanh gỗ. Nếu mua gỗ pallet chưa cưa dời thành các thanh thì có thể dùng cưa theo thiết kế, kích thước mà bạn đã lên ý tưởng sẵn. Nên sơn 2 lớp, lớp thứ nhất để bảo vệ mối mọt, lớp thứ 2 có thể sơn theo màu mà bạn yêu thích. 

Bước 3:

Bắt đầu việc tạo khung giường gỗ pallet bằng việc ghép các tấm gỗ vừa sơn tạo thành một mặt phẳng theo ý. Dùng đinh và khoan, các mối nối, keo đã chuẩn bị sẵn để liên kết chúng với nhau. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo nên chiếc giường của riêng mình. 

Bước 4:

Nếu bạn thích thì có thể gắn bánh xe vào bốn góc giường để có thể dễ dàng di chuyển đế hiều vị trí mình mong muốn. 

Bước 5:

Vệ sinh một lầ ữa chiếc giường của mình để đảm bảo có thể đưa vào sử dụng. 

Như vậy chỉ sau 5 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xuất sắc việc làm một chiếc giường gỗ đơn giản tại nhà. Nếu là giường đơn thì càng dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

2. Một số gợi ý thú vị cho giường gỗ pallet

 

Gợi ý thú vị cho giường gỗ pallet

Gợi ý thú vị cho giường gỗ pallet

 

Khi thiết kế khung giường gỗ pallet tại nhà cho mình bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây .Để tăng thêm sự tiện lợi khi sử dụng. 

 • Các bạn có thể tận dụng khoảng không phía dưới của giường để làm thành các hộc tủ để sách hay quần áo. Đây là cách để tiết kiệm được không gian cho phòng của mình. 
 • Với đặc trưng là cấu tạo từ các thanh gỗ được liên kết với nhau nên có độ thông thoáng lớn. Bạn có thể gắn cho chiếc giường một số đèn led lung linh để tạo được không khí ấm cúng. 
 • Nếu giường đã được sơn màu thì nên lưu ý khi chọn ga trải giường bên trên tấm nệm. Lựa chọ hững màu sắc khác với chiếc giường .Và những tông màu nhẹ nhàng để căn phòng không bị phản chiếu quá gay gắt. 

Việc tự thiết kế và tiến hành lắp đặt khung giường gỗ pallet không quá khó. Chỉ với một số bước đơn giản cùng các vật dụng dễ tìm là bạn sẽ có được một chiếc giường ưng ý. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có được thông tin bổ ích.