Ở đâu cũng là nhà!, Tin Tức

Tìm hiểu quy trình sản xuất pallet gỗ kê giường 

Hiệ ay trên thị trường xuất hiện pallet gỗ kê giường rất phổ biến. Cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất kiểu gỗ này qua bài viết sau. 

Hiệ ay trên thị trường vật liệu nội thất gần đây xuất hiện một sản phẩm gỗ mới đó là gỗ pallet. Vật liệu này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, trong đó được dùng làm giường. Bài viết dưới đây là thông tin quy trình sản xuất pallet gỗ kê giường bạn có thể tham khảo. 

1. Chất liệu của gỗ pallet kê giường

Chất liệu gỗ được dùng để làm pallet đó là từ gỗ thông, gỗ cao su, gỗ Tràm keo, gỗ tần bì.. Trong đó ở miền Bắc thì thường được sử dụng bằng gỗ Tràm keo, miền Nam phổ biến từ gỗ cao su. Ưu điểm của loại gỗ này đó là có trọng lượng nhẹ, có khả năng chống nấm mốc và có độ cứng, độ bền cao. 

Tuy nhiên vì gỗ cao su có nhiều công năng như lấy mủ được dùng làm đồ nội thất nên ít sử dụng hơn so với gỗ Tràm keo. Bên cạnh đó có pallet gỗ thông thường được nhập khẩu từ các nước châu Âu do sản lượng loại gỗ này tại châu Âu rất lớn. Vì vậy giá thành của tấm pallet sẽ cao hơn so với các loại gỗ khác. 

2. Kích thước phổ biến của pallet gỗ

 

Kích thước phổ biến của pallet gỗ

Kích thước phổ biến của pallet gỗ

 

 

Tấm gỗ pallet thường có kích thước thông dụng là 1,1 x 1,1 với chiều cao phổ biến là 0,135 m hoặc 0,140m. Một ưu điểm của pallet gỗ đó là kích thước chuẩn không có sự sai lệch hay khác biệt quá lớn. Điều này sẽ tạo điều kiện cho việc giao thương, vận chuyển hàng hóa một cách thuận tiện trên toàn cầu. Đồng thời cũng được ứng dụng trong nhiều việc khác như để làm đồ trang trí, làm giường ngủ…. 

Một số kích thước phổ biến của pallet gỗ đó là: 1000x1000x35 (mm), 1100x1100x140 (mm), 1219x1000x140(mm), 1200x900x135 (mm) tương ứng với chiều dài x rộng x cao.

3. Quy trình sản xuất pallet gỗ kê giường

Quy trình sản xuất pallet gỗ kê giường được thực hiện cụ thể như sau: 

Bước 1 – nhập nguyên liệu đầu vào

Nguyên liệu đầu vào tại mỗi xưởng sẽ được kiểm tra một cách kỹ càng. Loại bỏ những thành phẩm xấu không đạt tiêu chuẩn. 

Bước 2 – Xẻ gỗ thành khí

Gỗ sẽ được xẻ theo kích thước của từng thanh phù hợp với mỗi loại pallet. Gỗ xẻ thành khí cũng sẽ được kiểm tra chất lượng để loại những thanh lỗi về kích thước hay chất lượng tốt nhất. 

Bước 3 – Sấy khô và khử trùng, mối mọt

Bước này sẽ thực hiện sản xuất đồ nội thất. Nhà sản xuất dùng kỹ thuật ngâm tẩm và khử trùng đúng tiêu chuẩn với thời gian. Tối thiểu là 24 tiếng trước khi tạo thành phẩm. 

Bước 4 – Bào thanh gỗ

Bước này sẽ đảm bảo thanh gỗ được bào nhẵn và phẳng. Sau đó loại bỏ hết các lỗi xước, mắt gỗ. 

Bước 5 – Cắt 2 đầu của thanh gỗ

Thanh gỗ được cắt 2 đầu sẽ đạt kích thước theo mỗi loại pallet. Sau đó kiểm tra loại bỏ sản phẩm lỗi như bị vỡ hay nứt. 

Bước 6 –  Chà thanh gỗ

Bước này nhằm loại bỏ xơ gỗ, đảm bảo thanh gỗ nhẵn, phẳng để đảm bảo việc sử dụng một cách tốt nhất. 

 

Quy trình sản xuất pallet gỗ kê giường

Quy trình sản xuất pallet gỗ kê giường

 

Bước 7 – Đóng thành phẩm

Sử dụng đinh chuyên dụng để liên kết thanh gỗ vững chắc để loại bo các sản phẩm bị lỗi trước khi đưa vào kho. 

Bước 8 –  Lưu kho

Đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm kho lưu đạt tiêu chuẩn. Vệ sinh kho sạch sẽ và khử mối mọt một cách hiệu quả. 

 

Bài viết đã chia sẻ đến bạn thông tin về quy trình sản xuất pallet gỗ kê giường rất chi tiết. Đây là vật liệu được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Trong đó sử dụng làm giường được nhiều người lựa chọn. 

 

Related Posts